Trà xanh khi ra đời được xem là một vị thuốc. Sau đó là thức uống chỉ dành cho giới thượng lưu và hoàng tộc. Dần dần thì trà xanh là thức uống giải khát của mọi tầng lớp. Và hiện nay thì trà xanh được xem là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhất.
Loại trà xanh Thái Nguyên cao cấp nhất mà mình đang có được đặt tên là ‘Cốm’. Nhiều người rất thắc mắc về cái tên này. Và sau đây là câu trả lời.
Giới uống trà nói riêng và người dân Việt Nam nói chung ắt hẳn ít nhiều nghe danh trà shan tuyết. Loại đặc sản vùng cao này là mục tiêu săn đuổi của giới chơi trà, dân nghệ thuật hay cả những đại gia lắm tiền nhiều của thích hàng độc, lạ.Chính vì nhu cầu lớn nhưng số lượng có hạn nên trà shan tuyết cổ thụ ...
Những cây trà shan tuyết mọc hoang dã, đã sống hàng 300- 400 trăm năm tuổi trên các đỉnh núi Hoàng Liên Sơn, Tây Côn Lĩnh tại vùng Tây Bắc vẫn là một điều bí ẩn với nhiều người ngay cả giới khoa học...
Người thưởng trà lấy nước trong suối nguồn hoặc từ ống tre nứa trong rừng, đun bằng củi khô tới khi nước sôi từ 95-100 độ để pha trà. Trà sau một thời gian dài tinh luyện của nghệ nhân, hấp hương khói bếp nên gắn chặt thành hình khối, cứng rắn, phải lấy dao nhọn hay dùi để nghiền nhỏ. Lấy một chút trà đã nghiền nhỏ bỏ vào ấm, rót chút nước sôi vào.
Những đỉnh núi cao chót vót chạm trời, những con đường bồng bềnh mây trắng lơ lửng, tiếng khèn man điệu ngân nga gọi bạn và rượu nương thơm nồng nhấm nháp với thịt trâu gác bếp…, tất cả tạo nên một nét đẹp vừa bí ẩn, kỳ lạ, hoang sơ, hùng vĩ lại quyến rũ đến mê người.
Theo báo nail trang rao vặt của người Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ thì trà hoa sen là laoij trà được cộng đồng người Việt Hải ngoại ưa chuộng mà mua nhiều nhất. Với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Vậy Trà hoa sen có công dụng gì và cách uống và chế biến như thế nào, hôm nay hãy cùng Tea-Juvenate tìm hiểu nhé.
Trà xanh có xuất xứ từ một loại lá cây có tên là camellia sinensis. Trà xanh chủ yếu được trồng ở một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Nam Mỹ. Lá trà xanh không cần thông qua quá trình oxy hóa nên vẫn giữ nguyên màu xanh nguyên chất từ ban đầu.
Từ trước đến nay, các loại trà nói chung và trà hoa sen nói riêng luôn đóng một vai trò quan trọng trong mỗi gia đình người Việt. Nhà nào cũng vậy, cứ khách tới là pha trà mời khách nên lâu dần, trà trở thành món ăn tinh thần mà hiếm có loại nước nào có thể thay thế được.
Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà những người mới khởi nghiệp kinh doanh nhỏ hay lớn thường mắc phải là không tập trung vào mục tiêu kinh doanh